Chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày dân số Thế giới 11/7/2015

08:43 27/10/2016

Chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày dân số Thế giới 11/7/2015: Dân số gia tăng quá nhanh sẽ kéo theo gánh nặng về dân sinh, kinh tế xã hội. Nhằm giúp các quốc gia trên thế giới có nhận thức sâu sắc và đầy đủ hơn về các nguy cơ khi mất kiểm soát gia tăng dân số Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 11/7 làm “Ngày Dân số thế giới”.

Chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày dân số Thế giới 11/7/2015

Chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày dân số Thế giới 11/7/2015

Tại Việt Nam, theo thống kê của Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) năm 2014 dân số của nước ta là 90,5 triệu người, dự kiến, năm 2015 sẽ là 91,3 triệu người, đạt mục tiêu đề ra dưới 93 triệu người. 

Mục đích hoạt động

Để giảm thiểu tình trạng gia tăng dân số quá mức, đồng hành với mục tiêu kế hoạch hóa gia đình của Đảng và nhà nước Trung tâm y tế Ba Đình – Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội triển khai chương trình hành động “ĐẦU TƯ CHO CÔNG TÁC DS-KHHGĐ LÀ ĐẦU TƯ CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.” 

Hoạt động hỗ trợ

Đình chỉ thai nghén là một trong những phương pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, được áp dụng đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe thai phụ không đảm bảo cho việc mang thai, thai nhi quá yếu.

Lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa

 “Nếu có ý định phá thai chị em nên quyết định sớm, tốt nhất là nên thực hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và thiên chức làm mẹ của bản thân.”

Các phương pháp đình chỉ thai nghén

1.    Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc (phương pháp phá thai nội khoa) là phương pháp dùng thuốc để gây sảy thai, áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày (7 tuần), được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

BƯỚC 1: Thăm khám lâm sàng – xác định các chỉ số an toàn

Bác sỹ tư vấn nhằm giải tỏa tâm lý cho thai phụ, tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, kiểm tra dịch âm đạo, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Siêu âm xác định chính xác kích thước và vị trí của túi thai.

BƯỚC 2: Làm bong thai

Bệnh nhân uống thuốc phá thai được bác sỹ chỉ định ngay tại phòng khám để làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó có thể về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.

BƯỚC 3: Đẩy thai ra ngoài

Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại cơ sở y tế để bác sỹ kiểm tra và uống viên thuốc phá thai thứ 2 nhằm đẩy thai ra ngoài, bệnh nhân được lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp.

BƯỚC 4: KIỂM TRA HIỆU QUẢ

Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại, để xác định hiệu quả của toàn bộ các bước. Bác sỹ tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản, sức khỏe phụ khoa cho thai phụ.

2.    Phương pháp phá thai không đau

Là phương pháp phá thai ngoại khoa, sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng kết hợp với kỹ thuật gây tê cục bộ giúp việc phá thai trở nên an toàn hơn, giảm đau đớn, ít biến chứng cho thai phụ. Áp dụng cho thai từ 8 đến 12 tuần tuổi do các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

QUY TRÌNH PHÁ THAI KHÔNG ĐAU

BƯỚC 1: Thăm khám lâm sàng – xác định các chỉ số an toàn

Bác sỹ tư vấn nhằm giải tỏa tâm lý cho thai phụ, tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, kiểm tra dịch âm đạo, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Siêu âm xác định chính xác kích thước và vị trí của túi thai..

BƯỚC 2: Gây tê cục bộ

Dùng kẹp mỏ vịt để mở âm đạo, thực hiện làm sạch dịch tiết âm đạo, làm sạch cổ tử cung, sau đó tiến hành gây tê cổ tử cung.

BƯỚC 3: Thực hiện thủ thuật

Bác sỹ tiến hành giãn mở cổ tử cung, nhẹ nhàng đưa ống hút chân không nhỏ, mềm vào buồng tử cung và tiến hành đưa túi thai ra ngoài, thủ thuật chỉ kéo dài trong vòng 10 – 15 phút. Sau thủ thuật người bệnh lưu lại phòng khám từ 1 – 2 tiếng để bác sỹ theo dõi.

BƯỚC 4: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại, để xác định hiệu quả của toàn bộ các bước. Bác sỹ tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản, sức khỏe phụ khoa cho thai phụ.

HỖ TRỢ HỒI PHỤC BẰNG ĐÔNG Y

–    Bác sỹ chuyên khoa đông y với hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, bắt mạch và bốc thuốc.

–    Các vị thuốc đều được chế biến từ những thảo dược thiên nhiên, không hóa chất, không chất độc hại cho cơ thể

–    Thuốc Đông y hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, hồi phục tử cung, điều hòa kinh nguyệt, bảo vệ thiên chức làm mẹ, phòng tránh các bệnh phụ khoa

–    Thuốc được sắc sẵn tại phòng khám, đóng gói vô trùng thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng nếu người bệnh có yêu cầu.

ƯU ĐIỂM KHI THỰC HIỆN PHÁ THAI TẠI PHÒNG KHÁM

1.    An toàn tuyệt đối:

Phương pháp phá thai an toàn bảo vệ tử cung, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ thiên chức làm mẹ.

2.    Bác sỹ chuyên khoa

Bác sỹ chuyên khoa sản phụ với hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng, tâm huyết với nghề, trách nhiệm với người bệnh

3.    Cơ sở vật chất

Phòng thủ thuật vô trùng, máy siêu âm 4 chiều, hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn, thiết bị phá thai chuyên dụng…là những điều kiện thiết yếu đảm bảo cho việc phá thai an toàn.

4.    Chăm sóc 

Sử dụng thuốc Đông y, bác sỹ tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, nghỉ ngơi hợp lý, tái khám sau phá thai 2 tuần.

5.    Chi phí

Chi phí được thu theo bảng giá niêm yết cho từng hạng mục, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.

6.    Bảo mật

Tiêu chí 1 bác sỹ – 1 trợ lý – 1 bệnh nhân đảm bảo các thông tin về người bệnh, thông tin về bệnh lý đều được bảo mật tuyệt đối.

Website: http://ytehanoi.org

Bài viết liên quan
Tin nổi bật

14 June, 2017

Bao quy đầu sưng phồng phải làm sao?

Hiện tượng bao quy đầu sưng phồng thường gặp ở nhiều ở nam giới, nhất...

8 June, 2017

Bé bị viêm bao quy đầu: triệu chứng và cách chữa điều trị

Có rất nhiều những chia sẻ của các bậc cha mẹ trên các trang mạng,...

26 November, 2016

Bệnh lậu bị phải có nguy hiểm không?

Cùng tìm hiểu cho thắc mắc bị bệnh lậu có nguy hiểm không: Bệnh lậu...

14 November, 2016

12 Kim Mã địa chỉ phá thai không đau tuân thủ an toàn?

Phá thai an toàn không đau là lựa chọn của nhiều chị em khi trót...

16 November, 2016

4 nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới cần phòng tránh

Theo một số liệu thống kê thì hiện nay tỷ lệ nam giới mắc lậu...

16 November, 2016

4 nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà bạn cần phải biết

Sùi mào gà được biết đến là một trong những căn bệnh hết sức nguy...